bài tập điện ly hay và khó,giúp mình với

N

ngaxinhxan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính thể tích dung dịch BA(OH)2 0,025 M cần cho vào 100ml dd hỗn hớp HNO3 và HCL có PH=1 ,để dung dịch sau pu có ph=2
bài 2cho 2 dd A và B , mỗi dd chỉ chứa 2 loại cation và 2 loại anion sau: Na+(0,25 mol), Nh4+ (0,15 moi), Mg 2+(0,1 moi) , H+(0,25 mol) C03 2- (0,1 mol) , Cl - (0.15 mol) , N03-(0,2 mol) SO4 2-( 0.15 mol). xác định dd A, B
 
G

girlbuon10594

tính thể tích dung dịch BA(OH)2 0,025 M cần cho vào 100ml dd hỗn hớp HNO3 và HCL có PH=1 ,để dung dịch sau pu có ph=2

~~> Gợi ý:

[TEX]pH=2[/TEX] \Rightarrow Axit dư

Gọi [TEX]V_{Ba(OH)_2}=V [/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{OH^-}=0,025.2.V=0,05V[/TEX]

[TEX]n_{H^+}=0,1.0,1=0,01 mol[/TEX]

[TEX]OH^-+H^+ \to H_2O[/TEX]
0,05V....0,05V

\Rightarrow [TEX]n_{H^+ du}=0,01-0,05V[/TEX]

\Rightarrow [TEX][H^+ du]=\frac{0,01-0,05V}{0,1+V}=0,01[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]V=0,15 l[/TEX]

bài 2cho 2 dd A và B , mỗi dd chỉ chứa 2 loại cation và 2 loại anion sau: Na+(0,25 mol), Nh4+ (0,15 moi), Mg 2+(0,1 moi) , H+(0,25 mol) C03 2- (0,1 mol) , Cl - (0.15 mol) , N03-(0,2 mol) SO4 2-( 0.15 mol). xác định dd A, B

~~> Gợi ý:

Bài này chắc là bài trắc nghiệm đúng không?

Nhưng theo tớ hướng làm sẽ như sau:

- Mỗi dung dịch chứa 2 anion và 2 cation \RightarrowChứng tỏ giữa các anion và cation không có cặp nào đối kháng nhau

Vậy mình xem các anion nào và các cation nào không đối kháng nhau xếp lại

- Sau khi xếp đc rồi, thì dùng bảo toàn điện tích, tức là trong dung dịch điện tích âm bằng điện tích dương

Hướng làm là thế

Chúc học tốt.
 
N

ngaxinhxan

bạn ơi sao nồng độ H+ dư 0,01
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

bạn ơi sao nồng độ H+ dư 0,01
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
chào bạn !
bạn áp dụng công thức tính độ pH như sau :
gif.latex

ở đây ta có độ pH sau phản ứng là pH=2 ( tính acid ) => [H+] dư = 0,01
chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom