Hóa 11 Bài tập điện li

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
M trung bình = 31,32 => Na(23) < 31,32 < K(39)
=> Hệ => mol (những bài đơn giản như thế này bạn nên tự làm, mình chỉ cho bạn hướng giải thôi nhé)
 
Last edited:

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
M trung bình = 31,32 => Na(23) < 31,32 < K(39)
=> Hệ => mol (những bài đơn giản như thế này bạn nên tự làm, mình chỉ cho bạn hướng giải thôi nhé)
thế đoạn đầu bài này cx giải hệ hả bn
Cho 5,49g hh X gồm Na, Ba tác dụng với H2O dư thu đc dd Y và 1,344 lít H2. Tính thể tích dd HCl 0,2M, H2SO4 0,1M để trung hòa Y và khối lượng muối thu đc
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
thế đoạn đầu bài này cx giải hệ hả bn
Cho 5,49g hh X gồm Na, Ba tác dụng với H2O dư thu đc dd Y và 1,344 lít H2. Tính thể tích dd HCl 0,2M, H2SO4 0,1M để trung hòa Y và khối lượng muối thu đc
Đúng rồi bạn 1 hệ kl hh , 1 hệ mol H2 (bạn viết pt ra) ra được số mol rồi bạn làm tiếp là xong
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Hệ ở đây là để tìm mol Na và Ba không được hả bạn?

số mol xấu, mk lm thế này k bt có đúng k
H2O +1e ----> OH- + 1/2H2
.......................0,12 ......0,06
H+ + OH- ----> H2O
0,12....0,12
=> V=0,3 (lít)

Hệ ở đây là để tìm mol Na và Ba không được hả bạn?
số mol xấu, mk lm thế này k bt có đúng k
H2O +1e ----> OH- + 1/2H2
.......................0,12 ......0,06
H+ + OH- ----> H2O
0,12....0,12
=> V=0,3 (lít)
xin lỗi, mk nhầm mất
 
Last edited by a moderator:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan 7,83g 1 hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn vào H2O đc 1lít dd C và 2,8 lít H2.
a) Xác định A, B và số mol A, B trong C
nX=2nH2=0,25
--->MX=31,32--->Na:x,K:y
x+y=0,25
23x+39y=7,83
--->x=0,12,y=0,13
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom