Hóa 11 Bài tập điện li

ngocanh1609

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
1
0
1
24
Hà Nội
Cao đẳng y dược Pasteur

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,683
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Sau khi trộn CM(HCl) = 0,05M và CM(CH3COOH) = 0,1M
Ta có:
HCl ----> H+ + Cl-
0,05------>0,05
CH3COOH <----> CH3COO- + H+
0,1 0,05
0,1 - x x 0,05 +x
Ta có: Ka = [CH3COO-].[H+]/[CH3COOH] = x.(x+0,05)/(0,1 - x) = 10^-4,76
Giả sử x << 0,1 thì => x(0,05 + x) = 10^-4,76.0,1
=>x = 3,47.10^-5
[H+] = x + 0,05
=> pH = -log[H+] = 1,3
 
Top Bottom