Bài Tập điện li

G

gacon_123_ola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ mới học đc 1 buổi thui nên có mấy bài muốn hỏi, mong các bạn giúp nha! (*):-*
@: Chỉ đáp án hoặc đưa ra cách làm thui cũng được :D

Bài 1: Tính tổng số hạt (phân tử và ion) có trong 10 ml đ CH3COOH 0,3M (biet' a = 2%)
Bai`2: Trong 1 lit' dd CH3COOH 0,01M co' 6,26.10^21 phân tử chua phân li và ion. Tính a

Thanks các bạn nhiều nhiều nha! :D :D :D
 
C

conech123

bạn cứ áp dụng CT tính [tex]\alpha = \frac{n}{n_0}[/tex] thôi mà (trong đó n là số mol, số phân tử đã tham gia phân li, [tex]n_0 [/tex]là số mol số phân tử tham gia ban đầu) bạn lưu ý đến số A-vô-ga-đrô A = 6,02 . 10^23
 
G

gacon_123_ola

a` quên, còn 1 bài nữa, không khó nhưng mình chẳng biết trình bay thế nèo cả???

Phải hoà tan những muối nào vào nước để được dd chứa 0,03 mol Ca2+, 0,06 mol Al3+, 0,06 mol NO3- và 0,09 mol SO4 2-
Thanks nha!
^^
 
G

gacon_123_ola

bạn cứ áp dụng CT tính [tex]\alpha = \frac{n}{n_0}[/tex] thôi mà (trong đó n là số mol, số phân tử đã tham gia phân li, [tex]n_0 [/tex]là số mol số phân tử tham gia ban đầu) bạn lưu ý đến số A-vô-ga-đrô A = 6,02 . 10^23

Tớ làm rồi nên cũng chỉ cần đáp án để đối chiếu thui :D
 
C

conech123

mình thấy bài này trong sách bài tập có đưa ra các phương án cho chúng ta lựa chọn bằng cách kiểm tra xem cái nào thỏa mãn , còn bài này mình nghĩ chắc chỉ viết ra và chứng minh bằng cách viết các chất rồi viết các ion ra phù hợp vs số mol , kquả bài này là : CaSO4 , Al(NO3)3 , Al2(SO4)3
p/s : nếu mún cảm ơn , bạn hãy nhấn thank cho bài viết ;)
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_123_ola

mình thấy bài này trong sách bài tập có đưa ra các phương án cho chúng ta lựa chọn bằng cách kiểm tra xem cái nào thỏa mãn , còn bài này mình nghĩ chắc chỉ viết ra và chứng minh bằng cách viết các chất rồi viết các ion ra phù hợp vs số mol , kquả bài này là : CuSO4 , Al(NO3)3 , Al2(SO4)3
p/s : nếu mún cảm ơn , bạn hãy nhấn thank cho bài viết ;)

Bạn ơi, không giải cụ thể a` :(
ak` quên, nếu chỉ là 2 muối Ca(NO3)2 va` Al2(SO4)3 thì cũng đc nhỉ:D
ma` cũng thanks bạn phát neo`! :-*
 
C

conech123

Bạn ơi, không giải cụ thể a` :(
ak` quên, nếu chỉ là 2 muối Ca(NO3)2 va` Al2(SO4)3 thì cũng đc nhỉ:D
ma` cũng thanks bạn phát neo`! :-*
Nói chung cái đấy cũng được , mình nhớ trong SBT Hóa 11 cũng có kiểu bài này nhưng ng ta cho sẵn để mình lựa chọn , bạn có thể tham khảo cách làm trong đó.
 
G

gaucon33

Tớ mới học đc 1 buổi thui nên có mấy bài muốn hỏi, mong các bạn giúp nha! (*):-*
Bài 1: Tính tổng số hạt (phân tử và ion) có trong 10 ml đ CH3COOH 0,3M (biet' a = 2%)
Bai`2: Trong 1 lit' dd CH3COOH 0,01M co' 6,26.10^21 phân tử chua phân li và ion. Tính a
1/
[tex]CH_3COOH = CH_3COO- + H+[/tex]
[tex]3.10^ -3[/tex]
[tex]6.10^ -5 6.10^ -5 6.10^ -5[/tex]
[tex]2,94.10^ -3 6.10^ -5 6.10^ -5[/tex]
Tổng số hạt n = [tex]1,8.10^ 21[/tex]
Mềnh cũng mới học thêm Hoá 11 đc mấy buổi!!
 
Top Bottom