Bài tập điện li

M

miarin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hòa tan m gam hỗn hợp hai kim loại Na, Ba vào nước được 500ml dd A và 0,56 lít H2 (đktc). pH của dd A là bao nhiêu?

2, Cho hỗn hợp 3 kim loại A,B,C có khối lượng 2,17g tác dụng hết với dd HCl dư, thu được 1,68 lít H2 (đktc). Tổng khối lượng muối clorua trong dd thu được sau phản ứng là bao nhiêu?
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
1/\\
\left. \begin{array}{l}
{H_2}O \to {H^ + } + O{H^ - }\\
2{H^ + } \to {H_2}
\end{array} \right\} \to {n_{O{H^ - }}} = 2{n_{{H_2}}} = 0,05\\
\to \left[ {O{H^ - }} \right] = \frac{{0,05}}{{0,5}} = 0,1 \to \left[ {{H^ + }} \right] = \frac{{{{10}^{ - 14}}}}{{0,1}} = {10^{ - 13}} \to PH = 13
\end{array}\]
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
2/\\
\\
2HCl \to {H_2}\\
\,0,15.........0,075\\
\to {n_{C{l^ - }}} = 0,15\\
{m_{muoi}} = {m_{KL}} + {m_{C{l^ - }}} = 2,17 + 0,15.35,5 = 7,495\left( g \right)
\end{array}\]
 
Top Bottom