M
minhon.quynhanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ion Fe(H2O)3+ là một axit phản ứng với nước theo cân bằng:
Fe(H2O)3+ + H2O = H30+ + Fe(OH)2+ với pK =2.2
a) xác định độ pH của dung dịch FeCl3 10^-3M
b) Tính nồng độ C (mol/l) của dung dịch FeCl3 bắt đầu gây kết tủa Fe(OH)3 và tính pH của dung dịch lúc bắt đầu kết tủa. Biết Tt của Fe(OH)3=10^-38
P/s: Mọi người giải chi tiết một chút giúp mình. Tks!
Fe(H2O)3+ + H2O = H30+ + Fe(OH)2+ với pK =2.2
a) xác định độ pH của dung dịch FeCl3 10^-3M
b) Tính nồng độ C (mol/l) của dung dịch FeCl3 bắt đầu gây kết tủa Fe(OH)3 và tính pH của dung dịch lúc bắt đầu kết tủa. Biết Tt của Fe(OH)3=10^-38
P/s: Mọi người giải chi tiết một chút giúp mình. Tks!
Last edited by a moderator: