bài tập điện li

T

tiendung926

Không biết câu này nặng lý hay nặng toán nhỉ ...
Tớ tính ra sấp sỉ 3,88% không biết có đúng k , nhưng ở dạng mặc định ( không cho ) thì nhớ kc của Ch3COOH là 1,7.10^-5 nha ...
 
C

cherry1993

trong 2 lít dung dịch ch3cooh 0,01M có 12,52.10*21 phân tử và ion . Phần trăm số phân tử axit ch3cooh phân li thanh ion là ( biết số avogadro là 6,02.10*23)
A-4,10%
B-3,6%
c-3,98%
d-3,89%

tổng số phân tử CH3COOH: 2*0.01*6.02*10^23 = 12,04*10^21 (trước khi phân li ra ion)
CH3COOH < - > CH3COO- + H+
ban đầu 12,04*10^21 0 0
phân li x -> x -> x
cân bằng 12,04*10^21- x -> x -> x

vì trong dung dịch có 12.52*10^21 phân tử và ion:
12.04*10^21 - x +x +x =12.52*10^21
x = 0.48*10^21
phần trăm số phân tử phân li = x/(12.04*10^21) = 3.987 %
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom