Hóa 11 Bài tập điện li, nung hỗn hợp

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 1 mol NH4HCO3 tác dụng dung dịch gồm 1 mol naoh và 0,6 mol ba(oh)2. Tính m kết tủa, thể tích khí (đktc)
2/Nung hỗn hợp N2 và H2 (M trung bình=7,2) một thời gian thu hỗn hopự sản phẩm có Mtrung bình= 8, tính Hiệu suất phản ứng
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1/Cho 1 mol NH4HCO3 tác dụng dung dịch gồm 1 mol naoh và 0,6 mol ba(oh)2. Tính m kết tủa, thể tích khí (đktc)
HCO3 -> H+ + CO3(2-)
OH- + H+ -> H2O
NH4 + OH- -> NH3 + H2O
Ba2+ + CO3(2-) -> BaCO3
-> mBaCO3, V(NH3)
2/Nung hỗn hợp N2 và H2 (M trung bình=7,2) một thời gian thu hỗn hợp sản phẩm có Mtrung bình= 8, tính Hiệu suất phản ứng
nN2/nH2 = 1/4
G/s nN2 = 1
-> nH2 = 4
nN2 pư = a
N2 + 3H2 -> 2NH3
-a------3a-------2a
Ta có: [TEX]Mtb = \frac{28(1-a)+2(4-3a)+17.2a}{1-a+4-3a+2a}=8\rightarrow a=0,25[/TEX]
[TEX]\rightarrow H=0,25.100[/TEX]%[tex]=25[/tex]%
 
  • Like
Reactions: Love Loli

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
HCO3 -> H+ + CO3(2-)
OH- + H+ -> H2O
NH4 + OH- -> NH3 + H2O
Ba2+ + CO3(2-) -> BaCO3
-> mBaCO3, V(NH3)

nN2/nH2 = 1/4
G/s nN2 = 1
-> nH2 = 4
nN2 pư = a
N2 + 3H2 -> 2NH3
-a------3a-------2a
Ta có: [TEX]Mtb = \frac{28(1-a)+2(4-3a)+17.2a}{1-a+4-3a+2a}=8\rightarrow a=0,25[/TEX]
[TEX]\rightarrow H=0,25.100[/TEX]%[tex]=25[/tex]%
Bài 1 gộp pt(1) với pt(2) nhé
 
Top Bottom