Bài tập điện học

L

luffy1412

Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Có Rtđ=R1(R2+R3)R1+(R2+R3)=3R_{tđ}=\dfrac{R_1(R_2+R_3)}{R_1+(R_2+R_3)}=3 suy ra UM=IM.Rtđ=6=U1=U2,3U_M=I_M.R_{tđ}=6=U_1=U_{2,3} suy ra I1=1,I2=I3=I2,3=1I_1=1, I_2=I_3=I_{2,3}=1. Dùng ct P=I2RP=I^2R thay từng I và R vào tính P toả nhiệt.
 
T

thienluan14211

1526250_386745958138472_741989698_n.jpg

RAB=R2+R3=2+4=6R_{AB}=R_2+R_3=2+4=6
R=R1.RABR1+RAB=3R=\dfrac{R_1.R_{AB}}{R_1+R_{AB}}=3
U=IR=2.3=6VU=IR=2.3=6 V
U1=UAB=U=6VU_1=U_{AB}=U=6 V
\Rightarrow I1=1AI_1=1 A
IAB=1AI_{AB}=1 A
I2=I3=1AI_2=I_3=1 A
Suy ra thứ cần tìm
 
Top Bottom