Bài tập điện học

J

john_huynh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Trên 2 bóng đèn lần lượt có ghi Đ1(12V-3W) và Đ2(12V-6W)
a/Tính điện trở mỗi bóng đèn
b/ Mắc song song 2 bóng đèn này vào giữa 2 đầu đoạn mạch có hiệu điện thế 12V.So sánh độ sáng của 2 đèn
c/Mắc nối tiếp 2 bóng đèn này vào giữa 2 đầu đoạn mạch có hiệu điện thế 12V.So sánh độ sáng của 2 đèn trong trường hợp này
PS:Em không hiểu so sánh độ sáng là lấy P,U,I hay R ra so sánh?
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

a)$R_{1}=\frac{12^{2}}{3}=48\Omega$
$R_{2}=\frac{12^{2}}{6}=24\Omega$
b) mắc song song thì 2 đèn đều sáng bình thường vì U=12V=Uđm.
c)mắc nt: U1+U2=12 nên U1,U2 đều nhỏ hơn 12,đèn sáng yếu.

Bạn có thể chọn 1 trong các cách so sánh :U và Uđm,I và Iđm,P và P đm đều đc.
 
Top Bottom