Vật lí 9 BÀI TẬP ĐIỆN HỌC KHÓ

master rubik

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
20
8
31
21
Lạng Sơn
THCS- TT Cao Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình :
Vôn kế có điện trở Rv rất lớn. Ampe kế và khóa K có điện trở nhỏ
Khi K mở vôn kế chỉ 6V
Khi K đóng vôn kế chỉ 5,75V, ampe kế chỉ 0,5A
Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu mạch điện và R3

Untitled.png Untitled.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

master rubik

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
20
8
31
21
Lạng Sơn
THCS- TT Cao Lộc
Mình vẫn chưa hiểu lắm đoạn U3=U-Uv, phiền bạn giải thích đc ko
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mình vẫn chưa hiểu lắm đoạn U3=U-Uv, phiền bạn giải thích đc ko
xét chốt dương vôn kế ở bên trái
Uv=U-U3
upload_2018-9-12_22-57-17.png
xét chốt dương thì U+- = U-I3.R3 =Uv cái này giải thik theo định luật ôm cho đoạn mchj
còn lp 9 bạn chỉ cần nhớ là Um-U3=Uv là đc
 
Top Bottom