Bài tập điện học 9 trong sách BT Vật Lí

M

mend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài tập này :

Ba điên trở có các giá trị là 10[tex]\large\Omega[/tex] ,20[tex]\large\Omega[/tex] ,30[tex]\large\Omega[/tex].Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch có hiệu điện thế 12V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,4 A ?


*)Mình hỏi cái này nữa :
[tex]\large\Omega[/tex] :Các bạn cho mình hỏi đây có phải là ký hiệu Ohm không vậy ?Trông giống nên mình dùng tạm .
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli

- Điện trở tương đương của mạch là:
$R_{td}=\frac{U}{I}= \frac{12}{0,4}= 30 \Omega$
=> ta phải mắc sao cho $Rtd =30\Omega$
Vậy có 2 cách:
cách 1: R1nt R2 ($R1+R2=30\Omega$)
cách 2: chỉ có R3
 
L

linhkun2001

BT về điện

Ta có Rtd=12/0,4=30
Vạy ta mắc R1 nt R2 hoặc mắc mỗi R3 vào mạch:cool:
 
Top Bottom