Bài tập Điện + Cơ

T

trankientrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Trong phòng thí nghiệm có một lượng chất phóng xạ , ban đầu trong 1 phút người ta đếm được có 360 nguyên tử của chất bị phân rã , sau đó 2 giờ trong 1 phút có 90 phân tử bị phân rã . Chu kỳ bán rã của chất phóng xạ đó là ?

Câu 2 : Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới , góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là [tex] \alpha = 30^0 [/tex] . Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài l = 1m nối với một quả cầu nhỏ . Trong thời gian xe trượt xuống , kích thích cho con lắc dao động điều hòa với biên độ góc nhỏ . Bỏ qua ma sát , lấy [tex] g=10m/s^2[/tex] . Tính chu kỳ dao động của con lắc .

Câu 3 : Một vật dao động với phương trình [tex] x=4 \sqrt{2}sin(5 \pi t - \frac{ \pi}{4} )cm[/tex]. Quãng đường vật đi từ thời điểm [tex]t_1 = \frac{1}{10}s [/tex] đến [tex]t_2=6s[/tex] là bao nhiêu ?
 
D

dolldeath153

Câu 1 : Trong phòng thí nghiệm có một lượng chất phóng xạ , ban đầu trong 1 phút người ta đếm được có 360 nguyên tử của chất bị phân rã , sau đó 2 giờ trong 1 phút có 90 phân tử bị phân rã . Chu kỳ bán rã của chất phóng xạ đó là ?

Câu 2 : Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới , góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là [tex] \alpha = 30^0 [/tex] . Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài l = 1m nối với một quả cầu nhỏ . Trong thời gian xe trượt xuống , kích thích cho con lắc dao động điều hòa với biên độ góc nhỏ . Bỏ qua ma sát , lấy [tex] g=10m/s^2[/tex] . Tính chu kỳ dao động của con lắc .

Câu 3 : Một vật dao động với phương trình [tex] x=4 \sqrt{2}sin(5 \pi t - \frac{ \pi}{4} )cm[/tex]. Quãng đường vật đi từ thời điểm [tex]t_1 = \frac{1}{10}s [/tex] đến [tex]t_2=6s[/tex] là bao nhiêu ?

m` giải câu 3 như thế này nhá bạn xem có đúng kq ko
T=2pi/w=0,4
delta t=5,9s
delta t/T= 14T +T/2+T/4
t=1/10 x=4( mà bài này m` nghĩ cũng ko cần xét vì đề chỉ hỏi quãng đường chứ ko hỏi ví trí của vật )
1 chu kì vật đi đc quãng đg 4 A
Như vậy S=14*4*4 + 2*4 + 4 = 234 cm
câu 2
theo m`là
đề này lạ 1 chỗ nó ko cho gia tốc a sao tính được nhỉ ( bạn có chép thiếu ko?)
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 1 : Trong phòng thí nghiệm có một lượng chất phóng xạ , ban đầu trong 1 phút người ta đếm được có 360 nguyên tử của chất bị phân rã , sau đó 2 giờ trong 1 phút có 90 phân tử bị phân rã . Chu kỳ bán rã của chất phóng xạ đó là ?

Câu này cm công thức dài

Dùng ct luôn cho nhanh

[TEX]ln2(\frac{\large\Delta t}{ T}) = ln(\frac{ N1}{N2})[/TEX]

[TEX]\large\Delta t = 2 h[/TEX]

[TEX]N1 = 360[/TEX]

[TEX]N2 = 90[/TEX]

[TEX] --> T = 60'[/TEX]
 
H

huongnt94

câu 2
theo m`là
đề này lạ 1 chỗ nó ko cho gia tốc a sao tính được nhỉ ( bạn có chép thiếu ko?)
gia tốc [TEX]a=gcos\alpha=gcos30[/TEX] mà bạn
g' là gia tốc trọng trường biểu kiến [TEX]g'^2=g^2+(gcos\alpha)^2+2g(gcos\alpha)[/TEX]
[TEX]T'=2\pi\sqrt{\frac{l}{g'}}[/TEX]
 
Z

zaichipa2

dung rui , t=2pi can(l/gc0s30), the la ra,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
D

dhbkhna

câu 2 làm như bạn kia lâu wa ai bảo phải CM CT. dùng thẳng CT trong sách giáo khoa ý

N/No=1/ 2mũ t/T => 90/360 =1/ 2mũ t/T => t/T=2 => T =1 giờ
 
Top Bottom