Bài tập di truyền

H

hoahoctrobmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích giúp em luôn nhé!!Em cám ơn

Ở phép lai [TEX]X^AX^a \frac{BD}{bd}x X^aY \frac{Bd}{bD} [/TEX],nếu có hoán vị gen ở cả hai giới với tần số 40% thì tỉ lệ kiểu gen [TEX]X^AX^a\frac{BD}{bd}[/TEX] thu được ở đời con là :
A.3% B.4.5% C.9% D.12%
 
C

consoinho_96

Giải thích giúp em luôn nhé!!Em cám ơn

Ở phép lai [TEX]X^AX^a \frac{BD}{bd}x X^aY \frac{Bd}{bD} [/TEX],nếu có hoán vị gen ở cả hai giới với tần số 40% thì tỉ lệ kiểu gen [TEX]X^AX^a\frac{BD}{bd}[/TEX] thu được ở đời con là :
A.3% B.4.5% C.9% D.12%

[tex] X^AX^a=\frac{1}{4}[/tex]
[tex] \frac{\underline{BD}}{bd}=12%[/tex]
\Rightarrow\Rightarrow kiểu gen là [tex] 3%[/tex]
 
Top Bottom