bài tập di truyền

O

o0o0o0o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen qui định cấu trúc 1 polipeptit gồm 498 ãitamin có A\G = 2\3. Cho biết dột biến xảy ra làm thay đổi chiều dài gen
1_1 đột biến đã làm cho gen đột biến có tỉ lệ A\G= 66.85% đột biến này thuộc dạng nào?
2_1 đột biến khác lại làm cho gen đột biến có tỉ lệ A\G=66.48% đột biến này có gì khác đột biến. Cấu trúc gen bị thay đổi ntn?

trình bày ví dụ minh họa dạng dột biến này

mọi ng xem giúp phần 2
 
A

ancksunamun

Anh thành ơi, số lẻ thế này tính nu thế nào?
cách để làm dạng này là anh làm theo mẫu sau
aa.3.2=Nu
A+X=T+G=50%
A\G = 2\3
-->tính đc gt cụ thể của A,G
như vậy anh tiếp tục tính% ra gen đột biến rồi lấy hiệu của A thường và A đột biến......
thấy đc sự thay đổi của cấu trúc gen(anh học đh ở đâu mà giờ đi học sinh vậy?)
 
Top Bottom