bài tập di truyền học quần thể

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tần số tương đối của alen A của giới cái trong quần thể ban đầu là 0.82., tần số của alen a của phần đực là 0.3. cấu trúc di truyền của quần thể sau ngẫu phối là:
a/0.25AA:0.5Aa:0.25aa
b/0.56AA:0.38Aa:0.06aa
c/0.36AA:0.48Aa:0.16aa
d/0.64AA:0.32Aa:0.04aa
 
C

cosset

có phải bạn viết tỉ lệ A ở giới cái nhầm không (có phải là 0,8 không)
nếu A ở giới cái = 0,8 -->a ở cái = 0,2
A ở giới đực = 0,7 ,a ở đực = 0,3
kẻ khung pennet là ra rùi \Rightarrow AA= 0,8*0,7=0,56
Aa = 0,8*0,3+0,2*0,7 = 0,38
aa = 0,2*0,3 = 0,06
\RightarrowB

còn nếu A ở giới cái = 0,82 thì tớ ra tỉ lệ 0,574 AA : 0,372 Aa : 0,054 aa
 
Top Bottom