Bài tập di truyền cần giải giúp ?

H

hgkbinh95yahoo

G

girlbuon10594

ở 1 huyện co 84000 người . qua thống kê người ta gặp 210 người bị bạch tạng : gọi là gen b quy dịnh bạch tạng ,B là bình thường . tính số lượng mỗi loại gen B , B trong số dân ở huyện nói trên ?


Ý bài này chắc là tính tần số alen B và alen b nhỉ

Người bệnh bạch tạng có KG là bb

\Rightarrow Tỉ số người mắc bệnh bạch tạng [TEX]= \frac{210}{84000}=2,5.10^{-3} = q^2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]q=0,05=f_b[/TEX] \Rightarrow [TEX]f_B=1-0,05=0,95[/TEX]
 
Top Bottom