Bài tập dễ

T

thienlong233

Cho phân tử gồm 2 nguyên tử X và 1O và nặng gấp 31 lần Hidro. Tìm PTK của X

M=31.2=62

có 1 ng tử O-->2X=46

-->X=23 (Na)
 
T

thanhhung2805

Bạn nên nói rõ ra là gấp 31 lần nguyên tử khối của hidro hay phân tử khối của hidro chứ.
 
2

23121999chien

Cho phân tử gồm 2 nguyên tử X và 1O và nặng gấp 31 lần Hidro. Tìm PTK của X
Theo mình bài này là PTK của hiđro cậu ạ!
Giải
Ta có Phân tử khối của chất đã cho=31.PTk của hiđro=31.2=62(đvC)
Theo đề bải Phân tử khối của chất đã cho=2.NTK của X+16=62(đvC)
=>2.NTK của X=46(đvC)
NTK của X=23(đvC)
X là nguyên tử Na.
Vì Na là kim loại nên PTK của Na=23(đvC).
 
S

supperdragon9510

Cho phân tử gồm 2 nguyên tử X và 1O và nặng gấp 31 lần Hidro. Tìm PTK của X
$$Giải$$
M=31.MH(tức phân tử khối của hiđrô ý:) )=31.2=62(đvC)
\Rightarrow2.NTK của X+16=62(đvC)
=>2.Nguyên tử khối của X=46(đvC)
Nguyên tử khối của X=23(đvC)
\RightarrowX là nguyên tử Na.
\RightarrowNa=23(đvC).
 
Top Bottom