Bài tập dễ nhưng hay nè !!!

  • Thread starter trantrungthanh19101994
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 549

T

trantrungthanh19101994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp X gồm 2 KL CU,Fe làm 2 phần = nhau
Phần 1: cho t/d với dd HCL dư thì thu đc 1,12 lít khí (đktc)

Phần 2: cho t/d với dd H2SO4 đặc nóng dư thì thu đc 4,48 lít khí không màu , hắc và làm mất màu cánh hoa.
Tính % mỗi kim loại trong hh ban đầu ???
 
N

niemtin_hivong

Chia hỗn hợp X gồm 2 KL CU,Fe làm 2 phần = nhau
Phần 1: cho t/d với dd HCL dư thì thu đc 1,12 lít khí (đktc)

Phần 2: cho t/d với dd H2SO4 đặc nóng dư thì thu đc 4,48 lít khí không màu , hắc và làm mất màu cánh hoa.
Tính % mỗi kim loại trong hh ban đầu ???

cau nay de wa ;)

tui giai ra
mFe=2.8g--->%Fe=11.86%
mCu=20.8---->%Cu=88.13%
dung h0k nhj?:D:D:D:D
 
B

bluesky_hvt

Chia hỗn hợp X gồm 2 KL CU,Fe làm 2 phần = nhau
Phần 1: cho t/d với dd HCL dư thì thu đc 1,12 lít khí (đktc)

Phần 2: cho t/d với dd H2SO4 đặc nóng dư thì thu đc 4,48 lít khí không màu , hắc và làm mất màu cánh hoa.
Tính % mỗi kim loại trong hh ban đầu ???

giải nè
* phần 1: chỉ có Fe phản ứng:
[tex] n_H_2[/tex] = [tex] n_Fe[/tex] = 0.05
* phần 2: cả 2 kim loại đều phản ứng, khí tạo ra là S02
[tex] Cu^0 [/tex] ----> [tex] Cu^+2 [/tex] + 2e
a (mol) 2a (mol)
[tex] Fe^0 [/tex] ----> [tex]Fe^+3[/tex] + 3e
0.05 0.15

[tex] S^+6 [/tex] + 2e----> [tex] S^+4 [/tex]
0.4 0.2

ta có: [tex] \sum e cho [/tex] = [tex] \sum e nhận [/tex]
=> 2a + 0.15 = 0.2
=> ạ= 0.025 mol

ok. đến đây bạn tự tính ra % khối lượng nhá!:)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongdung666

Bài này dễ quá hỏi làm gì. Từ phần 1 tính được KL Fe kết hợp phần 2 tính được KL Cu. Tóm lại QUÁ DỄ
 
Top Bottom