Hóa Bài tập đề cương

T.Thảo_050802

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
6
0
1
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình nói chung thuộc dạng mù hóa hoàn toàn, ai có lòng hảo tâm giúp mình một tay(giải chi tiết một chút ạ:)), bài nào cũng đc, xin cảm ơn.
1. Cho 4,8g kim loại Mg phản ứng vừa đủ với hỗn hợp gồm hai halogen thuộc hai chu kì kế tiếp nhau, sau khi phản ứng kết thúc thu được 15,7g hỗn hợp muối. Xác định công thức hai halogen.
2. Cho dd chứa 11g hh NaX và NaY( X Y là hai halogen thuộc hai chu kì kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn) td vừa đủ vs dd m gam AgNO3 17% thu được 23,75g kết tủa. Xác định X và Y? Tìm giá trị của m.
3. Cho từ 500g dd có hòa tan 16,25g hh NaBr và KBr vào V lít AgNO3 vừa đủ 1M, thu được 28,2g kết tủa.
a) tính nồng độ phần trăm mỗi muối trong dd ban đầu?
b) tính giá trị của V?
4. hh khí A gồm Clo và Oxi. A pứ vừa hết với 1 hh gồm 4,8g Mg và 8,1g Al tạo ra 37,05g hh các muối clorua và oxit hai kim loại. % thể tích của oxi và clo trong hh A là?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
4. hh khí A gồm Clo và Oxi. A pứ vừa hết với 1 hh gồm 4,8g Mg và 8,1g Al tạo ra 37,05g hh các muối clorua và oxit hai kim loại. % thể tích của oxi và clo trong hh A là?

Mol Mg = 0,2 và mol Al = 0,3 => m hh = 12,9
Gọi a, b là mol Cl2 và O2
mA = m hh - m kim loại = 37,05 - 12,9
=> 71a + 32b = 24,15
Bảo toàn mol e: 2a + 4b = 2*0,2 + 3*0,3 = 1,3
==> a = 0,15 và b = 0,25
=> %V các khí
 
Top Bottom