Bài tập đề cương Lí 8

P

pink_95_l0v3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một người đi xe đạp xuống một cái đốcai2 100m. Trong 25m đầu, người ấy đi hết 10s, quãng đường còn lại đi mất 15s. Tính vận tốc trung bình ứng với từng đoạn dốc và cả dốc.

2/ Một ô tô nặng 1500kg có diện tích các bánh xe tiếp xúc với mặt đường là 250cm2. Tính áp lực và áp suất của ô tô lên mặt đường.

3/ Một học sinh đứng thẳng hai chân lên sàn nhà, gây ra một áp suất lên sàn nhà là 14000 N/m2 biết diện tích tiếp xúc của một bàn chân là 1,5 dm2. Khối lượng cùa học sinh đó bao nhiêu?

4/ Một bộ quần áo thợ lặn chỉ chịu được áp suất tối đa là 300 N/m2. Hỏi người thợ lặn có thể lặn sâu xuống tối đa là bao nhiêu met trong nước. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3.

5/ Một thùng cao 80cm đựng đầy nước. Trọng lượng riêng của nước d=10000 N/m3. Tính áp suất của nước lên đáy thùng và lên một điểm cách đáy thùng 20cm.

6/ Một vật có khối lượng 0,42kg và khối lượng riêng D=10,5g/cm3 được nhúng hoàn toàn vào trong nước. Tìm lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật, cho trọng lượng riêng của nước d=10000 N/m3.

7/ Một tảng băng nổi trên mặt nước biển, thể tích toàn phần của tảng băng là 2060m3. Trọng lương riêng của nước biển là 10300 N/m3, của băng là 9000 N/m3. Xác định phần tảng băng nổi trên mặt nước biển.
>>> The End <<<
Hơi dài nhưng mong các pác pro Lí giúp cho........ Thanks trước
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

mình làm trước cho bạn 2 bài vì phải đi ăn cơm rùi
1/vtb1=s1/t1 = 25/10
vtb2= (s - s1)/t2= 75/15
vtb= s/(t1+t2)= 100/25
2/áp lực F= P= 10m=10.1500
áp suất p= F/S= 15000/0,025
 
C

cuncon2395

3/ F= p.s=14000. 0,015=210N>>>>>>>>>>>m=210:10=21(kg)
4. h=p:d=300:10000
5/ p=d.h=0,8 . 10000
p'=(0,8- 0,2). 1oooo
6/ thể tick:V= m: D= 420: 10,5=40(cm3)=4.10^ -5(m3)
\Rightarrow lực acsimet[TEX]F_A[/TEX]= d.V=10000.4.10^-5=0,4(N)
7.chưa nghĩ xong
 
K

ke0_luv

Bạn nào up lại lời giải bài 4 được không. TLR của nước là 10000N/m3
còn công thức của bạn là m2 mà :|
 
T

thienthandethuong_minigirl

trên đây mình chỉ gợi ý công thức và cách giải thôi,phần còn lại các bạn phải tự làm chứ !ko thể đưa bài tập lên đây rồi mọi người làm dùm cho hết được,vậy nhá ^^!
 
C

chipgame

Co' aj co' ca'j đề gj` ma` nhúng chìm hòn bi có lỗ rổng vào trong nước ru`i tính thể tích không khí của phần rỗng trong hòn bi đó honk post lên ru`i giải cho em với ! Ca'i đề đó là của tp nha trang ra mà em hem bik nó nhu* thế na`o co' aj co' dạng tương tự thì giu'p em với ! Hu Hu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom