Vật lí Bài tập DĐĐH

M

minhtriet12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật d đ đ h trên Ox xung quanh vtcb O.Gọi M,N là 2 điểm trên đường thẳng cùng cách đều O.Biết cứ 0,05s thì vật đó lại đi qua các điểm M,O,N và tốc độ của nó lúc đi qua các điểm M,O,N là 20pi cm/s.Tính biên độ A ?

Giải thích giùm e câu:"Biết cứ 0,05s thì vật đó lại đi qua các điểm M,O,N" ????=>chu kì T=? tại sao?
 
L

linh110

một vật d đ đ h trên Ox xung quanh vtcb O.Gọi M,N là 2 điểm trên đường thẳng cùng cách đều O.Biết cứ 0,05s thì vật đó lại đi qua các điểm M,O,N và tốc độ của nó lúc đi qua các điểm M,O,N là 20pi cm/s.Tính biên độ A ?

Giải thích giùm e câu:"Biết cứ 0,05s thì vật đó lại đi qua các điểm M,O,N" ????=>chu kì T=? tại sao?
cái này phải vẽ hình ra mới giải thích được
-A____M____O____N____A
cứ 0,05s thì sẽ gặp tại O ,hoặc M, hoac N ...tới đây vẽ đường tròn ra thấy tại vị trí x_N=Acan3/2 thoả vì từ O-> N là T/6 quay trở về N cũng = T/6 => T/6=0,05s => T
v_N=20pi => vmax=40 pi =Aw => A= 6 cm
 
R

rooney.r10.kai12

hỏi

cái này phải vẽ hình ra mới giải thích được
-A____M____O____N____A
cứ 0,05s thì sẽ gặp tại O ,hoặc M, hoac N ...tới đây vẽ đường tròn ra thấy tại vị trí x_N=Acan3/2 thoả vì từ O-> N là T/6 quay trở về N cũng = T/6 => T/6=0,05s => T
v_N=20pi => vmax=40 pi =Aw => A= 6 cm

mình khó hiểu ở chỗ tại sao bạn ra được x_N =Acăn3/2 nếu ở chỗ khác có sao không?
 
Top Bottom