Bài tập DĐĐH

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào giải giúp mình bài này với

Đề: Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang. Vận tốc cực đại của vật 16cm/s. Biết khi li độ x = 2√2 cm thì động năng bằng thế năng. Chu kỳ dao động của con lắc là:
Câu trả lời của bạn: A. 2*pi (s).
B. pi/2 (s).
C. 4pi (s).
D. pi (s).

Các bạn giải thích chi tiết dùm nhé
 
N

nguyen_van_ba

bạn nào giải giúp mình bài này với

Đề: Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang. Vận tốc cực đại của vật 16cm/s. Biết khi li độ x = 2√2 cm thì động năng bằng thế năng. Chu kỳ dao động của con lắc là:
Câu trả lời của bạn: A. 2*pi (s).
B. pi/2 (s).
C. 4pi (s).
D. pi (s).

Các bạn giải thích chi tiết dùm nhé
câu này dễ thôi, ta làm như sau:
Wđ=Wt => W=2Wt => 1/2kA^2=2.1/2kx^2 => [TEX]A=x\sqrt{2}=4 cm[/TEX]
[TEX]{v}_{max}=A\omega \Rightarrow \omega =\frac{v}{A}=16:4=4[/TEX]
=> chu kì T=2pi/omega=pi/2
=> đáp án B
 
T

tiendung_htk

câu này bạn nên làm như sau: ta có khi động năng = thế năng => x= A/căn 2=2ăn 2 => A=> W=Vmax/A nhớ đổi Vmax ra m/s => T
 
Top Bottom