Hóa 12 Bài tập dãy điện hóa

Gia Thy

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2018
19
3
6
24
TP Hồ Chí Minh
Phổ Thông Năng Khiếu CS2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m (g) Al tác dụng với 100ml dung dịch CuCl2 1M, FeCl3 1M. Sau PƯ hoàn toàn thu được 6,4g chất rắn. mAl = ?
A. 1,35g B. 2,7g C. 5,4g D. 8,1g

2. Cho m (g) Mg tác dụng với 100 ml dung dịch X gồm CuSO4 0,3M, FeSO4 0,4M. Sau PƯ thu được 4,4g chất rắn. m = ?
A. 1,92g B. 1,68g C. 0,24g D. 3,6g

Theo em giải câu 1 thì
3Fe3+ + Al -> Al3+ + 3Fe2+
0,1...........1/30........1/30...........0,1

3Cu2+ + 2Al -> 2Al3+ + 3Cu
x
mrắn = 0,1.56 + x.64=6,4 => x = 0,0125
=> nAl= 1/120
=> mAl = (1/120 + 1/30)x27 = 1,125 không giống đáp số


Mọi người giúp em với ạ
E cảm ơn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1. Cho m (g) Al tác dụng với 100ml dung dịch CuCl2 1M, FeCl3 1M. Sau PƯ hoàn toàn thu được 6,4g chất rắn. mAl = ?
A. 1,35g B. 2,7g C. 5,4g D. 8,1g

Theo em giải câu 1 thì
3Fe3+ + Al -> Al3+ + 3Fe2+
0,1...........1/30........1/30...........0,1
3Cu2+ + 2Al -> 2Al3+ + 3Cu
x
mrắn = 0,1.56 + x.64=6,4 => x = 0,0125
=> nAl= 1/120
=> mAl = (1/120 + 1/30)x27 = 1,125 không giống đáp số
Mọi người giúp em với ạ
E cảm ơn

Theo phương trình em giải thì không có Fe, chỉ có muối Fe2+

Mol CuCl2 = mol FeCl3 = 0,1
3 Fe3+ + Al -> Al3+ + 3 Fe2+
0,1........1/30
3 Cu2+ + 2 Al -> 2 Al3+ + 3 Cu
0,1--------2/30
Mol Al = 0,1 => m = 2,7 => câu B
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Gia Thy
Top Bottom