bài tập dao động tổng hợp

T

tellanyone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật tham gia đồng thời hai dao động điều hòa : [TEX]{x_1} = 4\cos (10t + \frac{\pi }{3})cm\[/TEX]. [TEX]{x_2} = {A_2}\cos (10t + {\varphi _2})cm\[/TEX].
phương trình tổng hợp [TEX]x = 2\cos (10t + \varphi )cm\][/TEX] .


biết
[TEX]\varphi - {\varphi _2} = \frac{\pi }{2}\[/TEX]


. tìm [TEX]{A_2},\varphi \][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

có thể làm như sau:
[TEX]x_{1}=x-x_{2}=A.cos(10t+\varphi )+A_{2}.cos(10t+\varphi _{2}+\pi )[/TEX]
dựa vào biểu thức:
[TEX]A_{1}^{2}=A_{2}^{2}+A^{2}+2.A.A_{2}.cos(\varphi -\varphi _{2}-\pi )[/TEX]
để tìm ra biên độ A_2.
sau đó thay ngược lại biểu thức biên độ A để tìm ra li độ góc.
 
Top Bottom