bài tập dao dộng tắt dần

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động tắt dàn trên mặt phẳng nằm nghiêng so vs mặt nằm ngang 1 góc 60 độ .m=400g.k=100 .A =4cm .hệ số ma sát =0,01 .g=10m/s .Sau 1 dao dộng toàm phần thì độ giảm cơ năng là bao nhieu phần trăm
(Một cái k liên quan mình hỏi luôn :Sóng dừng k truyền năng lượng nhỉ?)
 
Last edited by a moderator:
B

belienxinh

câu nàyddown giản thui ban áp dụng công thức nha ,sau khi tính được đọ giảm biên dộ thì bạn đi tính độ giảm năng luong
 
V

van_toan

bạn tính độ giảm biên độ trong một chu kỳ dentaA=4Fc/A=0.0016cm=>denta W=2dentaA/A=0.0008. bạn tính dc W=0.08=> độ giảm năng lượng. mà mình thường làm những bài này với con lắc nằm ngang còn trên mp nghiêng không biết còn đúng k? mà bạn post bài thì đưa đáp án luôn nha? dù sao cũng dễ làm hơn.
 
D

darknigh93

[tex]\Delta A=\frac{4.\mu.m.g.cos\alpha}{k}=0,08cm-->\frac{\Delta A}{A}--->\frac{\Delta W}{W}[/tex]
 
Top Bottom