Bài tập dao động! giải dùm

H

hihi9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo một dao động có biên độ 4cm, tần số 1Hz và pha ban đầu là Pi/6. Thời gian ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp vật đi qua vị trí x=2cm là t1, thời gian đi từ x=2cm đến x=4cm là t2. Ta có:

A. t1=t2/2 B.t1=2t2 C. t1=t2 D. t1=4t2
 
T

thanhnhan1996

ta dung truc để tính ta có
O------------------M-------N-------P-------B
ta có OB=A OM=A\2 ON=[tex] \frac{A\sqrt{2}}{2} [/tex] OP=[tex] \frac{A\sqrt{3}}{2} [/tex]
thay x=2 vào pt ta được t1=[tex] \frac{1}{24} [/tex]
với x=2 ta có vị trí là M đi đến x=4 là vị trí B ta có M đến B=T/6=1/12
vậy t1=t2/2 câu A
 
B

buichianh18896

mình thì nghĩ khác

T/6
4-------------2-------------0 (từ 2---->2 mất t1=T/6+T/6)
T/6
-->t1=T/3
tương tự t2=T/6
---->t1=2t2
B
 
N

ngaynanglen1184

CHo một dao động có biên độ 4cm, tần số 1Hz và pha ban đầu là Pi/6. Thời gian ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp vật đi qua vị trí x=2cm là t1, thời gian đi từ x=2cm đến x=4cm là t2. Ta có:

A. t1=t2/2 B.t1=2t2 C. t1=t2 D. t1=4t2
lạ nhỉ. nếu đề đúng như thế này: mình hiểu như sau:
t1: 2-->4--->2
t2: 2-->4
như vậy là đáp án B chứ??? sao bạn hihi lại xác nhận A nhỉ
 
T

thanhnhan1996

oi mình làm bị nhầm rồi không phải thời gian đi được 2cm mà là từ vị trí ban đầu tới x=2cm
 
H

hihi9876

ôi mih vit đề nhầm đấy!hì. nếu đề này thì lm tkeo cua p sai thật.lúc mih làm lại thi mih nhìn đề trog giấy chứ k nhin trên này!hì
 
Top Bottom