Bài tập dao động! giải dùm. vit phuog trinh

H

hihi9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo được bố trí đặt nằm ngang gồm một quả nặng có khối lượng 400g và
một lò xo có độ cứng 40N/m. Kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 8cm và thả nhẹ cho nó dao động điều hòa . Chọn hệ trục Ox nằm ngang, gốc O là vị trí cân bằng,chiều dương là chiều kéo vật. Gốc thời gian lúc buông vật. Phương trình dao động của vật là gì?
 
N

ngocbangngoc

k= 40N/m
m=400g=0.4kg
[TEX]\Rightarrow \omega = 10 rad/s[/TEX]
do kéo vật ra khỏi vị trí 8 cm rồi buông nhẹ nên [TEX]v=0 \Rightarrow [/TEX]ban đầu vật ở biên dương [TEX]\Rightarrow \rho = 0[/TEX] và A=8
[TEX]\Rightarrow pt: x=8cos10 t [/TEX]
 
Top Bottom