Bài tập dao động điều hoà!

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,350

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao đông điều hoà với biên độ 6cm,Biết trong khoảng thời gian t=1s vật đi được quãng đường nhỏ nhất là 18cm.
a, Tính tốc độ cực đại của vật.
b, Tính vận tốc của vật ở cuối quãng đường trên.
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
a, Tính tốc độ cực đại của vật.
Ta có công thức tính quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong thời gian t nào đó:
[TEX]S_{min}=2A(1-cos\frac{\Delta \varphi }{2})\Rightarrow cos\frac{\Delta \varphi }{2}=-\frac{1}{2}\Rightarrow \frac{\Delta \varphi }{2}=\frac{2\pi }{3}\Rightarrow \Delta \varphi =\frac{4\pi }{3}[/TEX]
Mặt khác [TEX]\Delta \varphi =\omega .t\Rightarrow \omega =\frac{4\pi }{3}(Rad)[/TEX]
Vậy tốc độ cực đại là: v=A.w
b, Tính vận tốc của vật ở cuối quãng đường trên.
Để tìm vận tốc này ta chỉ cần xác định tọa độ của vật ở cuối quãng đường, sau đó áp dụng hệ thức độc lập giữa A, x, w, v là ra kết quả
+ Tìm x:
Em vẽ đường tròn ra ta sẽ thấy: [TEX]cos(\pi -\frac{\Delta \varphi }{2})=\frac{x}{A}[/TEX]\Rightarrowx \Rightarrowv nhé
 
A

ahcanh95

Chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
a, Tính tốc độ cực đại của vật.
Ta có công thức tính quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong thời gian t nào đó:
[TEX]S_{min}=2A(1-cos\frac{\Delta \varphi }{2})\Rightarrow cos\frac{\Delta \varphi }{2}=-\frac{1}{2}\Rightarrow \frac{\Delta \varphi }{2}=\frac{2\pi }{3}\Rightarrow \Delta \varphi =\frac{4\pi }{3}[/TEX]
Mặt khác [TEX]\Delta \varphi =\omega .t\Rightarrow \omega =\frac{4\pi }{3}(Rad)[/TEX]
Vậy tốc độ cực đại là: v=A.w


câu a mình làm thế này: 18 = 12 + 6

12 = 2A => góc quay dc là Pi .

6 => góc quay dc = 2 . Pi / 3 ( quãng đường đi dc nhỏ nhất )

=> tổng góc quay dc = 5Pi / 3.

thế thì sai ở đâu các bạn!

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Top Bottom