bài tập dao động điều hòa

L

lesang1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: vật dao động điều hòa với phương trình:x=4sin(20t-pi/6) (cm).vật tốc vật sau khi đi quãng đường là s=2cm (t=0) là:
A.40cm/s B.60cm/s C.8ocm/s D.giá trị khác
CÂU 2:vật dao động điều hòa theo phương trình:X=sin(3,14t - pi/6)(dm).thời gian vật đi được quãng đường S=5cm (t=0) là:
A.1/4 s B.1/2 s C.1/6 s D.1/12

mọi người giải giúp mình với
:)>-
 
V

vumacdinhchi

minh giai nhu the nay

v= x' = 80cos(20t-pi/6)
tại t=0 :x = -2, v= 40[TEX]\sqrt{3}[/TEX] >0.vậy vật đang chuyển động theo chiều dương về vtcb
đi thêm 2 cm nữa thì về vtcb, vận tốc cực đại và bằng aw bằng 80 cm/s chọn C
bài 2
x = sin(pi t - pi/6) thì A = 1 dm
t = 0 thi x = - 0.5 dm, v>o vậy vật đang đi về VTCB
ĐI THÊM 5cm(0,5dm) nữa là về VTCB
Góc quay là pi/6
thời gian là (pi/6)/w = 1/6 .Chọn C
 
Top Bottom