bài tập dao động điều hoà

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lx có độ cứng K, chiều dài tự nhiên lo, đầu trên gắn cố định. Khi treo đầu dưới lx có m1 = 0,1 kg, chiều dài lx l1= 31 cm. Thay vật m1 = m2 có m = 0,2 kg, thì chiều dài lò xo l2= 32 cm. độ cứng lx và chiều dài ban đầu = ?
các bạn làm bài chi tiết nhé !
 
T

trytouniversity

Khi treo [TEX]m_1[/TEX] :

Chiều dài lò xo = [TEX]l_o[/TEX] + delta L = 31 cm (1)

với [TEX]l_o[/TEX] là chiều dài tự nhiên

delta L = m.g / k

Khi treo [TEX]m_2 = 2 m_1 [/TEX]:

m tăng 2 lần mà g, k không đổi nên delta L tăng 2 lần

Lại có : Chiều dài lò xo = [TEX]l_o[/TEX] + 2 delta L = 32 cm (2)

Lấy (2) - (1) \Rightarrow Delta L = 1 cm \Rightarrow [TEX]l_o[/TEX] = 31 -1 = 30 cm.

k = m.g / delta L = 100 N/m . :-*
 
Top Bottom