Bài tập dao động điều hoà

H

hocmai7892

untitled.700x0.jpg

ở đây A=12 cm ==> 18 cm = A + A/2
<=>t= 2pi/3
<=>t = T/3 = 1/20 s=> T= 3/ 20 s

* t= 1/2 s= 10 /3 T = 3T + T/3= 12.A + 18=162 cm
 
T

toibaby

Thanks nha. co the giup them 1 bai dien nua duoc ko..:
Mach dien xoay chieu co R=30 mac noi tiep voi cuon day.Dat vao 2 dau mach 1 hieu dien the xoay chieu u=Ucan2 sin(100pit0.Hieu dien the hieu dung o 2 dau cuon day la Ud=60V.Dong dien trong mach lech pha pi/6 so voi u va lech pha pi/3 so voi Ud. Hieu dien the hieu dung o dai dau doan manh (U); la ...:
 
H

hocmai7892

111111.jpg

ta có Ud leck fa pi /3 so với I => Dây có r
từ giản đồ ==> Ur= Ud. cos 60 = 30 (V)
Mặt khác UrR= can ( Ur^2 + U_R ^2) = can ( 30^2 + 30^ 2) = 30 can2
lại từ giản đồ ==> U = UrR. cos 30 =30 can 6
 
T

toibaby

Nham roi ban oi..xem laj nha vi de bai ko cho U_R...:
Theo nhu hjnh ve cua ban thi mjnh co cach hieu? sau :
U_L=sin60.Ud=30can3.
=>Uab=U_L/sin30=60can3
 
H

hocmai7892

Ukm. Mình nhìn nhầm R= 30 om thành U_R
Thế thì tính U_L theo Ud rồi => Uab như bạn bảo ý
 
Top Bottom