Bài tập dao động điều hoà cần giúp đỡ

M

mrgum2206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm dao động điều hoà với chu kì T, lệch pha nhau pi/3, biên độ lần lượt là A và 2A, trên 2 trục toạ độ song song cùng chiều, gốc toạ độ nằm trên đường vuông góc chung. Tìm khoảng thời gian nhỏ nhất giữa 2 lần chúng ngang nhau?
A.T/2 B.T/8 C.T/6 D.T/4
 
H

hocmai.vatli

mình lại làm bài này theo phong cách đại số mới đau, dài quá
trường hợp 1, dao động có biên độ A trễ pha hơn dao động có biên độ 2A
khi đó ta có:
[TEX]A.cos(\omega t+\varphi )=2.A.cos(\omega t+\varphi+\frac{\pi }{3} )[/TEX]
[TEX]cos\frac{\pi }{3}.cos(\omega t+\varphi )=cos(\omega t+\varphi+\frac{\pi }{3} )[/TEX]
rất đơn giản bạn sẽ thấy 2 lần có vị trí trùng nhau là :T/2
trường hợp còn lại bạn làm tương tự
 
Top Bottom