Vật lí bài tập dao động cơ

dangchung524

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
7
4
16
23
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với phương trình: x=Acos(ωt+ π/3), chu kì T. Kể từ thời điểm ban đầu thì sau thời gian bằng bao nhiêu lần chu kì, vật qua vị trí cân bằng theo chiều âm lần thứ 2015 ?
A: 2015.T B: 2014+T/2 C: 2015T + T/2 D: 2014T+ 7T/12
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Một vật dao động điều hòa với phương trình: x=Acos(ωt+ π/3), chu kì T. Kể từ thời điểm ban đầu thì sau thời gian bằng bao nhiêu lần chu kì, vật qua vị trí cân bằng theo chiều âm lần thứ 2015 ?
A: 2015.T B: 2014+T/2 C: 2015T + T/2 D: 2014T+ 7T/12
Trong 1 chu kì vật qua 2 lần
Vẽ đường tròn => góc quay là 30 độ
=> [tex]\Delta t = 1007T + \frac{T}{12}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom