Vật lí Bài tập dao động cơ

anhhong09

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2014
110
0
21

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
Ta có: $v_{max} = \omega A = 20 \pi\ (cm/s)$
Tại vị trí ban đầu, ta có: $\mid x \mid = \frac{A}{2}$ => $\mid v \mid = \frac{v_{max} \sqrt{3}}{2} = 10 \pi \sqrt{3}\ (cm/s)$
Theo giả thiết, S = 2 cm = 2A => Vật đi được nửa chu kì => tốc độ của vật sau nửa chu kì bằng với tốc độ của vật ở vị trí ban đầu, tức là $\mid v \mid = 10 \pi \sqrt{3}\ (cm/s)$ => Chọn D
 
Top Bottom