bài tập dao động cơ khó quá!!!!

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động với chu kì T,biên độ A.Khi vật đi qua vị trí cân bằng thì người ta giữ cố định điểm chính giữa lò xo lại.Bắt đầu từ thời điểm đó vật sẽ dao động với biên độ là:
A.A/căn 2
B.2A
C.A/2
D.A căn 2
mọi người giúp mình nha
 
T

tranquocviet108

coi như là cắt cái lò xo còn một nửa, cơ năng là ko đổi, tính lấy đi !
 
T

thehung08064

bạn dùng cái này nha.ban đầu chưa cắt có k=K0,L=L0.khi cắt đi 1 nửa cũng tương đương bạn giữ 1 nữa lò xo còn nửa kia ko dao động thi ta có L'=L0/2.mà ta có tích của K0 và L0 bằng với tích của K' và L'=> K'=???.ok
 
C

cuchuoithidaihoc

bạn dùng cái này nha.ban đầu chưa cắt có k=K0,L=L0.khi cắt đi 1 nửa cũng tương đương bạn giữ 1 nữa lò xo còn nửa kia ko dao động thi ta có L'=L0/2.mà ta có tích của K0 và L0 bằng với tích của K' và L'=> K'=???.ok

có bị sao không thế ??? không chịu tiếp thu gì !

dùng bảo toàn cơ năng đúng rồi. người ta đã làm rõ như thế rồi mà còn cứ cãi
 
F

forgetmenot_bg

em hoi ne dung kat ghep lo xo dc k em moi hoc 11 nhung nghj linh tinh...? k1.l1=k2.l2
=>dap an A
dap an dung la j kac anh chj nhj
 
V

vitraitimanhcoemm

hieu nhu e dung r day....
e k kan hieu phuc tap dau. ta co: ko.lo=k.lo/2 <=> k=2k0
=>nang luong dk bao toan: ko.Ao binh= 2.ko.A binh
<=> A=Ao/can 2
chuc e hoc tot na...hj
 
F

forgetmenot_bg

hj.thank chj na..hjk. tu hoc nen kung chang hju sau duoc ..hjk.hj nhung may kung dung
 
V

vutrongdung95

thua cac anh chi neu no giu o 1diem bat ki thi sao a.va vat khong o vi tri can bang nua.ta phai bao toan nang luong the nao?
 
Top Bottom