Hóa 10 Bài tập dạng phương pháp tb

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Mình không hỏi đáp án bạn ạ
Bạn giúp mình lời giải đc ko?
bạn tính được tổng số mol khí CO2 và SO2 = 0,1mol
từ tỉ khối hơi => Mtb
dùng đường chéo tính tỉ lệ số mol 2 khí = 1:1
=> số mol mỗi khí = 0,05mol
BT nguyên tử C => nNa2CO3=nCO2=0,05mol
=>m Na2CO3=0,05.106=5,3 (g)
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Last edited:
Top Bottom