Hóa 9 Bài tập dạng kim loại kiềm cho vào nước

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Moi người ơi hướng dẫn em làm bài này với em ko biết giải thế nào ?????
Đề như sau
Lấy 35,76 g hỗn hợp x gồm 2 kim loại tác dụng với nước dư sau khi các kim loại tan hết thu được dung dịch b và 10,752 l khí h2 ở đktc để trung hoà hết 1/2 dung dịch b người ta dùng dung dịch c chứa hClvà h2so4 trong đó nồng độ MOL của h2so4 gấp 2 lần nồng độ MOL của hClvà tính tổng khối lượng muối thu được sau phản ứng trung hoà
Mọi người ơi giúp em với
Em cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Moi người ơi hướng dẫn em làm bài này với em ko biết giải thế nào ?????
Đề như sau
Lấy 35,76 g hỗn hợp x gồm 2 kim loại tác dụng với nước dư sau khi các kim loại tan hết thu được dung dịch b và 10,752 l khí h2 ở đktc để trung hoà hết 1/2 dung dịch b người ta dùng dung dịch c chứa hClvà h2so4 trong đó nồng độ MOL của h2so4 gấp 2 lần nồng độ MOL của hClvà tính tổng khối lượng muối thu được sau phản ứng trung hoà
Mọi người ơi giúp em với
Em cảm ơn nhiều
Chào bạn!!!
Thứ nhất, bạn viết đề mà không có một dấu ngắt làm mình rất khó để đọc và hỗ trợ bạn nhé!!! Nếu được hỗ trợ tốt nhất, mong bạn từ nay về sau khi ghi đề hãy ghi đầy đủ để công tác hỗ trợ được tốt hơn...
Thứ hai, đề này chưa rõ ràng, bạn vui lòng làm rõ một vài chỗ dưới đây:
Lấy 35,76 g hỗn hợp x gồm 2 kim loại gì? tác dụng với nước dư sau khi các kim loại tan hết thu được dung dịch b và 10,752 l khí h2 ở đktc để trung hoà hết 1/2 dung dịch b người ta dùng dung dịch c (có cho thể tích không?) chứa hClvà h2so4 trong đó nồng độ MOL của h2so4 gấp 2 lần nồng độ MOL của hClvà tính tổng khối lượng muối thu được sau phản ứng trung hoà
 

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
Daj em biết rồi à. lần sau khi đăng bài em sẽ chus ý hơn .em ấn thiếu hỗn hợp x gồm 2 kim loại hoá trị 1 và một kim loại hoa trị 2.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Daj em biết rồi à. lần sau khi đăng bài em sẽ chus ý hơn .em ấn thiếu hỗn hợp x gồm 2 kim loại hoá trị 1 và một kim loại hoa trị 2.
ý em là 1 kim loại hóa trị I + 1 kim loại hóa trị II hay 2 kim loại hóa trị I + 1 kim loại hóa trị II???
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
ý em là 2 kim loại hóa trị I + 1 kim loại hóa trị II
Đề viết như vậy thưa anh
Hồng Nhật
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Lấy 35,76 g hỗn hợp x gồm 2 kim loại hóa trị 1 và 1 kim loại hóa trị 2 tác dụng với nước dư sau khi các kim loại tan hết thu được dung dịch b và 10,752 l khí h2 ở đktc để trung hoà hết 1/2 dung dịch b người ta dùng dung dịch c chứa hClvà h2so4 trong đó nồng độ MOL của h2so4 gấp 2 lần nồng độ MOL của hClvà tính tổng khối lượng muối thu được sau phản ứng trung hoà
nH2 = 0,48 mol => nOH- = 2nH2 = 0,96 mol
=> 1/2 B chỉ chứa 0,48 mol OH-
gọi x là số mol của HCl => số mol của H2SO4 = 2x
=> nH+ = nHCl + 2nH2SO4 = 5x
Do tính chất của phản ứng trung hòa, ta có:
nH+ = nOH- => 5x = 0,48 => x = 0,096 mol
35,76 gam kim loại hòa vào nước thu được dd B => để thu được 1/2 dd B ta cần 17,88 gam kim loại
=> m(muối) = m(cation kim loại) + m(Cl-) + m(SO4^2-) = 17,88 + 35,5.0,096 + 96.0,096.2 = 39,72 gam
 
Top Bottom