Hóa 9 Bài tạp dạng axit tác dụng vs kim loại

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
21
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m gam hh X gồm Mg Fe có tỉ lệ mol tương ứng là 7/6 vào dd HCl. Sau khi các pư xảy ra hoàn toàn thu được dd Y và 23,072 lit H2 (đktc) va 0,3m gam chất rắn
- Tính m
- Cho Y td vs lượng dư dd Ba(OH)2. Lọc kết tủa đem nung trong kk đến khối lượng ko đổi thu đc a gam chất rắn khan. Tính a
 
  • Like
Reactions: NHOR

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,683
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nMg = 7a mol, nFe = 6a mol
m = mMg + mFe = 24.7a + 56.6a = 504a => a = m/504 (mol)
mMg = 27.7.a = m/3 ; mFe = 56.6a = 2m/3 (gam)
Chất rắn chưa pứ (0,3m gam) là Fe
Ta có nMg + nFe pứ = nH2 => m/(3.24) + (2m/3 - 0,3m)/56 = 1,03 => m = 50,4 gam
Dung dịch Y: MgCl2 : 0,7mol ; FeCl2 : 0,33 mol
Cho dd Y td với Ba(OH)2 thu được kết tủaMg(OH)2: 0,7 mol; Fe(OH)2: 0,33 mol
Nung đến khối lượng ko đổi thu được MgO: 0,7 mol; Fe2O3: 0,165 mol
Vậy a = mMgO + mFe2O3
 
Top Bottom