Toán Bài tập đại số

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Giup mình với : cho b^2 =ac chứng minh a/c = (a+2007.b)^2 /(b+2007.c)^2
:)JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00154070129B
Ta có
b^2 =ac
<=> b^2 + 2007bc = ac + 2007bc
<=> b(b+2007c) = c(a+2007b)
<=> b/c = (a+2007b)/(b+2007c)
<=> b^2/c^2 = (a+2007b)^2/(b+2007c)^2

Mà a/c =ac/c^2 = b^2/c^2
=> a/c=(a + 2007b)^2/(b + 2007c)^2
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Giup mình với : cho b^2 =ac chứng minh a/c = (a+2007.b)^2 /(b+2007.c)^2
:)JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00154070129B
Có.
[tex]\frac{a}{c}= \frac{ac}{c^{2}}= \frac{b^2}{c^{2}}[/tex]
Xét .
[tex]b^{2}+ 2007bc = ac+2007 bc \rightarrow b(b+2007c)= c(a+2007c) \Leftrightarrow \frac{b}{c}= \frac{a+2007b}{b+2007c} \rightarrow \frac{b^2}{c^2} = \frac{(a+2007b)^{2}}{(b+2007c)^2}[/tex]
đpcm
 
Top Bottom