Toán Bài tập đại số 7

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
20
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. f(x) là đa thức bậc nhất. f(1) = -3, f(2) = 7. Tìm hệ số tự do của f(x)
2.Cho x, y TLN với cặp giá trị tương ứng ( x1; y1 ) và ( x2; y2 ), x1;x2 > 0. Cho y1 = 3x1, x2 = 4/3y2. So sánh y1 và y2
3.Cho x, y thỏa mãn
gif.latex
( số xyx ). Tìm x; y
4.Số cặp x; y nguyên dương xy = 2x + 3y
5.Cho tỉ lệ thức
gif.latex
. Khi đó tỉ số
gif.latex
bằng bao nhiêu
6. Số nghiệm nguyên của phương thức ( x - 1 ) (xy + 2 ) = 8
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
6)[tex](x-1)(xy+2)=8=-1.-8=1.8=2.4=-2.-4[/tex]
Bạn giải các hệ trên sẽ thu được:3 cặp (X,y) nguyên thõa
4)
[tex]xy=2x+3y \\\Rightarrow x(y-2)-3y+6=6 \\\Rightarrow (y-2)(x-3)=6=2.3=3.2=6.1=1.6[/tex]
Từ đó sẽ có :2 cặp (x,y) thõa mãn là (0,0);(9,3).
5)Ta có:
[tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} \\\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{2c}{2d}=\frac{a+2c}{b+2d}(1) \\\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d} \\\Rightarrow A=\frac{(a+2c)(b+d)}{(b+2d)(a+c)}=\frac{a}{b}.\frac{b}{a}=1[/tex]



 
Top Bottom