Bài tập đại cương kim loại

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp với các bạn

1. CHo 2,24 g bột sắt vào 200 ml dung dịch gồm hỗn hợp AgNO3 0,1M và Cu(N03)2 0,5 M. Sau khi pu xáy ra ht thu dc dung dịch X và m g chất rắn Y. GT của m = ?

2. Cho hh dạng bột gồm 5,6 g Fe và 13 g Zn vào 580 ml dung dịch AgNO3 1M. sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu dc dung dịch X. Thành phần mol mỗi chất trong dung dịch X ?

3. Cho hỗn hợp dạng bột gồm 5,6 g Fe và 4,8 g Mg vào 680 ml dung dịch AgNO3 1M. sau khi pu ra hoàn toàn dc chấ rắn KL Y.. Thành phần mol mỗi chất trong y?

4. Cho 0,1 mol Fe và 0,2 mol Mg vào 200 ml dung dịch CuS04 1,2M đến khi pu xảy ra ht. số mol mỗi chất thu dc trog dung dịch sau cùng là?
 
G

gororo

1. CHo 2,24 g bột sắt vào 200 ml dung dịch gồm hỗn hợp AgNO3 0,1M và Cu(N03)2 0,5 M. Sau khi pu xáy ra ht thu dc dung dịch X và m g chất rắn Y. GT của m = ?
nFe=0,04 mol; nAgNO3=0,02 mol; nCu(NO3)2=0,1 mol
Fe +2 AgNO3=>Fe(NO3)2 + 2Ag
0,01...0,02...........................0,02
Fe + Cu(NO3)2=>Fe(NO3)2 + Cu
0,03.....0,03...........................0,03
=>m=0,02.108 + 0,03.64=4,08g

2. Cho hh dạng bột gồm 5,6 g Fe và 13 g Zn vào 580 ml dung dịch AgNO3 1M. sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu dc dung dịch X. Thành phần mol mỗi chất trong dung dịch X ?
nFe=0,1 mol; nZn=0,2 mol; nAgNO3=0,58 mol
Zn +2 AgNO3=>Zn(NO3)2 + 2Ag
0,2...0,4.................0,2
Fe +2 AgNO3=>Fe(NO3)2 + 2Ag
0,09...0,18.............0,09
=>X gồm 0,2 mol Zn(NO3)2 và 0,09 mol Fe(NO3)2

3. Cho hỗn hợp dạng bột gồm 5,6 g Fe và 4,8 g Mg vào 680 ml dung dịch AgNO3 1M. sau khi pu ra hoàn toàn dc chấ rắn KL Y.. Thành phần mol mỗi chất trong y?
nFe=0,1 mol; nMg=0,2 mol; nAgNO3=0,68 mol
Mg +2 AgNO3=>Mg(NO3)2 + 2Ag
0,2 mol....0,4...........................0,4
Fe +2 AgNO3=>Fe(NO3)2 + 2Ag
0,1 mol...0,2..........................0,2
Fe(NO3)2 + AgNO3=>Fe(NO3)3 + Ag
....................0,08...........................0,08
=>Y chỉ có mỗi Ag =>n=0,68 mol Ag
Bài này hỏi số mol mỗi chất trong dd thì có vẻ hợp lí hơn

4. Cho 0,1 mol Fe và 0,2 mol Mg vào 200 ml dung dịch CuS04 1,2M đến khi pu xảy ra ht. số mol mỗi chất thu dc trog dung dịch sau cùng là?
nCuSO4=0,24 mol
Mg + CuSO4=>MgSO4 + Cu
0,2 mol...0,2........0,2
Fe + CuSO4=>FeSO4 + Cu
0,04.....0,04.......0,04
=>dd sau p.ư gồm 0,2 mol MgSO4 và 0,04 mol FeSO4
............................................................
 
Top Bottom