Bài tập đại cương kim loại không có số, khó hiểu.

M

mylovehoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp bột Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi phản ứng kết thúc, lọc bỏ phần dung dịch, thu được m gam bột rắn. Thành phần % theo khối lượng của Zn trong hỗn hợp ban đầu là.
A.12,67% B.82,2% C.85,3% D.90,27%
 
L

lananh198

bạn xem dk k nha: CuSO4 dư--->chất rắn sau p.ư chỉ có Cu
gọi số mol Zn ,Fe lần lượt là x,y ta có 65x + 56y =m (1)
64x + 64y =m (2)
(1) - (2)-->x=8y mà %Zn=(65x)/(65x + 56y) =(65.8y)/(65.8y + 56y) =90,27%
nha bạn
 
Top Bottom