Bài tập đặc biệt !!!

E

elle9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài hóa này với mình nghĩ mãi không ra hjx tks !!!
Cho hỗn hợp A gồm Cu(NO3)2 , Fe(NO3)2 , Fe(NO3)3 , Mg(NO3)2 trong đó oxi chiếm 55,68% về khối lượng . Cho KOH dư vào 50g hỗn hợp A sản phẩm thu được nung trong chân không ( không có oxi ) đến khối lượng không đổi được m(g) oxit . Tính m ?
 
A

acsimet_91

Giúp mình bài hóa này với mình nghĩ mãi không ra hjx tks !!!
Cho hỗn hợp A gồm Cu(NO3)2 , Fe(NO3)2 , Fe(NO3)3 , Mg(NO3)2 trong đó oxi chiếm 55,68% về khối lượng . Cho KOH dư vào 50g hỗn hợp A sản phẩm thu được nung trong chân không ( không có oxi ) đến khối lượng không đổi được m(g) oxit . Tính m ?

Đề bài chỗ kia có vấn đề gì ko nhỉ?

Là sản phầm chất rắn hay là sản phẩm thu được vậy?

Theo tớ thì là sản phẩm rắn thì đúng hơn :D

[TEX]n_O=\frac{0,5568.50}{16}=1,74 \Rightarrow n_{NO_3^-}=0,58[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{KL}=50-0,58.62=14,04[/TEX]

[TEX]m=14,04+ \frac{0,58}{2}.16=18,68 (g) [/TEX]

Nếu thực sự chỗ kia cậu chép đúng đề là "sản phầm thu được" thì phải cộng thêm khối lượng KNO2 sau khi nung KNO3 nữa

[TEX]n_{KNO_2}=n_{NO_3^-}=0,58 \Rightarrow m_{KNO_2}=49,3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=49,3+18,68=67,98 (g)[/TEX]
 
N

nhoc_maruko9x

Không phải sản phẩm thu được mà là chất rắn thu được. Nếu là sản phẩm thì không tính được đâu. :)
 
Top Bottom