Toán 11 Bài tập đã xuất giúp em với

peknheo

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2013
50
3
26
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Không gian mẫu [tex]|\Omega |=C_{15}^{4}=1365[/tex]
a. Gọi A là biến cố có nhiều hơn 2 sản phẩm tốt. có 2TH
TH1: Có 3 sản phẩm tốt , 1 sản phẩm xấu
=> có [TEX]C_{10}^{3}.C_{5}^{1}=600[/TEX] (cách)
TH2: Có 4 sản phẩm tốt
=> có [TEX]C_{10}^{4}=210 [/TEX](cách)
=>xác suất cần tìm là :
[tex]\frac{|\Omega _A|}{|\Omega |}=\frac{600+210}{1365}=\frac{54}{91}[/tex]
b Gọi B là biến cố sản phẩm tốt không ít hơn sản phẩm xấu . 3TH
TH1: Có 2 sản phẩm tốt , 2 sản phẩm xấu
=> có : [TEX]C_{10}^{2}.C_{5}^{2}=450[/TEX] (cách)
TH2: Có 3 sản phẩm tốt , 1 sản phẩm xấu
=> có [TEX]C_{10}^{3}.C_{5}^{1}=600[/TEX] (cách)
TH3: Có 4 sản phẩm tốt
=> có [TEX]C_{10}^{4}=210 [/TEX](cách)
=> xác suất cần tìm là :
[tex]\frac{|\Omega _B|}{|\Omega |}=\frac{450+600+210}{1365}=\frac{12}{13}[/tex]
c.Câu C có vấn đề bạn nhé
bạn kiểm tra lại đề câu c nhé
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Số cách chọn 4 sp mà trong đó ko có sp xấu nào: 10C4=210
=>xác suất để có ít nhất 1 sp xấu: 1-(210/1365) = 11/13
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

peknheo

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2013
50
3
26
2. 60 sp trong đó có 5 phế phẩm.lô hàng được chấp nhận nếu ngẫu nhiên chọn 30 sp để kiểm tra thì số phế phẩm không quá 2 .tìm sác suất để lô hàng được chấp nhận
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Không gian mẫu: 60C30
Số cách chọn thỏa mãn yêu cầu: 55C30 + (55C29).(5C1) + (55C28).(5C2)
Xác suất = 1/2
 
  • Like
Reactions: peknheo

peknheo

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2013
50
3
26
nếu mình làm cách này được hông ạ
gọi phần bù của A là lấy 3 phế pham trong 30 sp :5C3.55C27=
RỒI ta lấy p(a)=1- phần bù đó =
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

peknheo

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2013
50
3
26
P(A1.A2.A3....An)=P(A1).P(A2/A1).P(A3/A1.A2)......P(An/A1.A2...An-1)
- với A1,A2,..An LÀ Biến cố độc lập trong toàn thể ta có
P(A1.A2.A3....An)=P(A1).P(A2).P(A3).....P(An)
cho e hỏi khi nào mình dùng 2 công thức này
 
  • Like
Reactions: dương bình an

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
dạ. cho e hỏi xác suất có điều kiện là sao ạ
Xs có điều kiện là tính xác suất của biến cố A phụ thuộc 1 biến cố B đã xảy ra. Ví dụ bài đầu tiên của bạn có thể biến thể thành 1 bài xs có điều kiện như sau: Một lô hàng chứa 15 sản phẩm gồm 10sp tốt và 5 xấu.lấy ngẫu nhiên lần lượt từ lô hàng 4 sp.tính xác suất để trong 4 sp được chọn ra có
nhìu hơn 2 sp tốt biết sản phẩm đầu tiên lấy ra là 1 sp xấu.
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
P(A1.A2.A3....An)=P(A1).P(A2/A1).P(A3/A1.A2)......P(An/A1.A2...An-1)
- với A1,A2,..An LÀ Biến cố độc lập trong toàn thể ta có
P(A1.A2.A3....An)=P(A1).P(A2).P(A3).....P(An)
cho e hỏi khi nào mình dùng 2 công thức này
ko biết là có hiểu ý bạn k
ví dụ
ngta bảo là bạn hãy chon 1 cái quần
và 1 cái áo
vậy bạn chọn số cc quần nhân số cc áo
vì nó là 1 chỉnh thể chả nhẽ ra đường lại chỉ mặc quần ko mặc áo
chắc là ng như vậy thích ở nước Aó
 
  • Like
Reactions: peknheo
Top Bottom