Vật lí 11 bài tập cường độ điện trường

lehamienbac

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
56
16
21
22
Đồng Nai
thpt chuyên lương thế vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có k điện tích q1=q2=...=qk và q1+q2+...+qk=[tex]10^{-10}[/tex] C,các điện tích đặt liên tiếp sát nhau trên đoạn AB=20cm,cho MH=5cm với MH là trung trực của AB và H là trung điểm AB.tính cường độ điện trường tại điểm M.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
có k điện tích q1=q2=...=qk và q1+q2+...+qk=[tex]10^{-10}[/tex] C,các điện tích đặt liên tiếp sát nhau trên đoạn AB=20cm,cho MH=5cm với MH là trung trực của AB và H là trung điểm AB.tính cường độ điện trường tại điểm M.
Mật độ điện tích phân bố trên đoạn AB: [tex]\lambda = \frac{q}{l}[/tex]
upload_2018-8-25_18-44-4.png
Ta có: [tex]dE = 2.\frac{kdq}{r^2}\cos \alpha = \frac{2k\lambda .dx}{h^2 + x^2}.\frac{h}{\sqrt{h^2 + x^2}} = 2k\lambda.h.\frac{dx}{(h^2 + x^2)^{3/2}}[/tex]
Rồi bạn lấy tích phân 2 vế với x chạy từ AB / 2 => 0 là được
 

lehamienbac

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
56
16
21
22
Đồng Nai
thpt chuyên lương thế vinh
Mật độ điện tích phân bố trên đoạn AB: [tex]\lambda = \frac{q}{l}[/tex]
View attachment 74738
Ta có: [tex]dE = 2.\frac{kdq}{r^2}\cos \alpha = \frac{2k\lambda .dx}{h^2 + x^2}.\frac{h}{\sqrt{h^2 + x^2}} = 2k\lambda.h.\frac{dx}{(h^2 + x^2)^{3/2}}[/tex]
Rồi bạn lấy tích phân 2 vế với x chạy từ AB / 2 => 0 là được
làm cách khác đi ạ tính phân em chưa học
 
Top Bottom