Hóa 10 bài tập cuối HKI

Mạnh.vn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
85
42
26
16
Ninh Thuận
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Mọi người giúp mình với ạ
Câu 35:
Cho các tính chất hoặc đại lượng sau: (1) Hóa trị đối với hiđro; (2) tổng số electron; (3) tính kim loại; (4) số khối; (5) tính phi kim; (6) độ âm điện; (7) Nguyên tử khối; (8) bán kính nguyên tử; (9) cấu hình e lớp ngoài cùng. Số đại lượng hoặc tính chất biến đổi tuần hoàn là
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Câu 36: Tổng số hạt trong một nguyên tử R thuộc nhóm VIIA là 54. Số hạt nơtron của nguyên tử R là?
Câu 39: Nhóm chất nào sau đây chỉ chứa liên kết cộng hóa trị?
A. KCl, AgNO3, NaOH B. NaCl, H2O, HCl
C. H2O, CO2, C2H2D. CO2, H2SO4, MgCl2
Câu 40: Số oxi hóa của nguyên tố N trong các chất và ion NH4+,NO2, NO3–, HNO3 lần lượt là:
A. -4, +4, +5, +5. B. +3, +4, +6, +5. C. -3, +1, +6, +5 D. -3, +4, +5, +5
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mọi người giúp mình với ạ
Câu 35:
Cho các tính chất hoặc đại lượng sau: (1) Hóa trị đối với hiđro; (2) tổng số electron; (3) tính kim loại; (4) số khối; (5) tính phi kim; (6) độ âm điện; (7) Nguyên tử khối; (8) bán kính nguyên tử; (9) cấu hình e lớp ngoài cùng. Số đại lượng hoặc tính chất biến đổi tuần hoàn là
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Câu 36:
Tổng số hạt trong một nguyên tử R thuộc nhóm VIIA là 54. Số hạt nơtron của nguyên tử R là?
Câu 39: Nhóm chất nào sau đây chỉ chứa liên kết cộng hóa trị?
A. KCl, AgNO3, NaOH B. NaCl, H2O, HCl
C. H2O, CO2, C2H2D. CO2, H2SO4, MgCl2
Câu 40: Số oxi hóa của nguyên tố N trong các chất và ion NH4+,NO2, NO3–, HNO3 lần lượt là:
A. -4, +4, +5, +5. B. +3, +4, +6, +5. C. -3, +1, +6, +5 D. -3, +4, +5, +5
36. Ta có: 2p + n =54
1[tex]\leq \frac{n}{p}\leq 1,5[/tex]
=> 15,4[tex]\leq[/tex]p[tex]\leq[/tex]18
mà R thuộc nhóm VIIA => p= 17 (phù hợp) => R là Cl có số notron= 20
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom