Bài tập của thầy Sơn phần tăng giảm khối lượng. Các bạn nào biết giải chỉ mình với, cám ơn.

G

gifted_boy_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim
loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4. Mặt khác, khối lượng
dung dịch giảm 2,2 gam. Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là
A. 12,8g; 32g
B. 64g; 25,6g
C. 32 gam; 12,8 gam.
D. 25,6 gam; 64 gam
 
L

lolemchamhoc93

mdd giảm=m muối pứ - m muối tạo thành

2.2= ( (2.5x+x)*160) - (2.5x*161 + x*152)

<=> x= 0.4

mCu bám lên thanh kẽm=2.5x*64=64

mCu bám lên thanh sắt=x*64=64=25.6

B
 
Top Bottom