bài tập của hocmai_giúp e với

H

huansss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 8.1 gam Al và CuO(24gam).Thực hiện hoàn toàn phản ứng nhiệt nhôm đối với hõn hợp X thu được hỗn hợp Y.Hòa tan Y bằng dung dịch HCl dư thu được 0.21mol khí. Hiệu suát của phản ứng nhiệt nhôm là A.80%
B.60%
c.75%
d 85%
cho e hỏi hỗn hợp B có phải có nhôm pư với hcl suy ra số mol al pư với hcl cũng suy ra số mol nhôm dư từ đó ta có số mol của nhôm phản ứng nhưng e làm thế không ra
e không biết sai chỗ nào mong mọi người chỉ bảo giùm cho
 
B

bugha

đề bài toán cho nAl=0.3 mol, nCuO=0.3 mol
theo tỉ lệ pu thì nếu H=100% thì nAl pu là 0.2 mol, còn lại 0.1 mol
nH2=0.21 mol => nAldư=0.14 mol
nAlpu=0.16 mol
=>H=(0.16*100)/0.2=80%
 
Top Bottom