bài tập của đáp án ôn tập học kì 1

M

mikonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vẽ sơ đồ đoận mạch ABgồm biến trở Rb nối tiếp với ampe kế ,nối tiếp với điện trở R1 và nối tiếp với đèn .biết UAB không đổi R1 =5 ôm và trên đèn có ghi 9V-3W
1. đặt biến trở sao cho Rb=3 ôm thì khi đó ampe kế A chỉ 0,2 ampe
tínhU1,Rđ ,RABvà UAB?
tính công suất tiêu thụ của đèn ?
2.Muốn đèn sáng bình thường thì Rb phải có giá trị là bao nhiêu ?tính điện năng tiêu thụ của đèn trong thời gian 1 phút 40 giây khi đèn sáng bình thường
 
M

manhphuoc95

1. ta có
U1 = Ia.R1 = 0,2 . 5 = 1V
Rđ = U^2/P = 9^2/3 = 27 ohm
Rab = R1 + Rđ + Rb = 27 +3 + 5 = 35 ohm
Uab = Rab.Ia = 35 . 0,2 = 7 V
Pđ = Ia^2.Rđ = 0,2^2 . 27 = 1,08 W
2. muốn đè sáng BT thì I qua đèn là
Iđ = Ia = 3/9 = 1/3 A
Rab' = U/Iđ = 7/1/3 = 21 ohm
Rb = Rab' - Rđ - R1 = 21 - 5 -27 ( đề sai)
 
M

mikonguyen

hiihi
mình cừa thỉnh giáo cô
câu trả lời đơn giản là biến trở không đạt được giá trị để đèn sáng bình thường [phần 2]
đây cũng là điều lưu ý
nhiều người bị mắc lưa là đề sai lắm
 
Top Bottom